Nuôi Ấm Tử Sa

Kiến thức thường nhật cơ bản và cần thiết khi nuôi ẤM TỬ SA

 

1.Điều cần thiết nhất là phải rửa sạch trong và ngoài ấm, cho dù là ấm mới hay cũ trước khi dưỡng ấm cần phải xử lý sạch sẽ.

nuôi ấm tử sa 1

 

 

2.Luôn tránh bết lại tạo thành cặn bẩn, ấm tử sa kiêng kị nhất là cặn bẩn, bị bám cặn xong phải lập tức rửa sạch, nếu không sẽ làm đất ấm không hấp thu được nước trà mà ngược lại sẽ bi bám toàn cặn trà

 

nuôi ấm tử sa 2

 

3. Pha trà thật nhiều, số lần pha càng nhiều thì ấm hấp thu được càng nhiều chất trà, đất ấm hấp thu đến một mức độ nào đó thì sẽ đạt được mức độ nhẵn mịn như ngọc vậy.

nuôi ấm tử sa 3

 

 

4. Lau trùi lực thích hợp, sau khi rưới nước trà xong thì dùng bút mềm mịn để quét nhẹ nhàng vào ấm,  sau đó dùng nước sôi rội rửa, sau cùng dùng khăn mịn lau trùi lại ấm, không nên lau trùi quá nhiều.

nuôi ấm tử sa 4

nuôi ấm tử sa 5

 

 

5. Sử dụng xong cần để thoáng mát, pha trà xong thì rửa sạch sẽ phòng trừ phát sinh vị khác lại phải xử lý lại từ đầu.

nuôi ấm tử sa 6

 

 

6. Có thời gian cho ấm nghỉ ngơi, pha trà được một thời gian cần phải có thời gian cho ấm thư dãn, để đất ấm trở về trạng thái khô nhất thì lúc đó mới sử dụng lại thì càng làm tăng khả năng hấp thụ của ấm.

nuôi ấm tử sa 7

 

 

06 bước cơ bản và cần thiết khi nuôi âm, tuy có mất thời gian để nuôi ấm nhưng đảm bảo được độ bóng của ấm lâu dài, chúc các bạn thành công

nuôi ấm tử sa 8

Ban buon giay nu Giay cao got